BÁNH BISCOTTI ĂN KIÊNG LÀ GÌ?

biscotti

Biscotti là loại bánh có nguồn gốc từ nước Ý. Loại bánh này có nhiều cách gọi khác nhau. Nếu như gọi đúng nhất phải là Biscotti di Prato. Một cái tên khác cũng khá lạ đó là Cantuccini. Biscotti hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Vậy món bánh này có gì đặc biệt đến vậy?

Hãy cùng NhiFood tìm hiểu về loại bánh này nhé.

Biscotti là gì?

“Biscotti” là dạng số nhiều của biscotto. Từ này có nguồn gốc từ từ biscoctus trong tiếng Latinh thời trung cổ. Có nghĩa là “nấu/nướng hai lần.” Nó định nghĩa bánh nướng bằng lò nướng được nướng hai lần nên rất khô và có thể bảo quản trong thời gian dài.

Ở Bắc Mỹ, biscotti dùng để chỉ một loại bánh quy hoặc bánh quy cụ thể của Ý. Có nguồn gốc từ bánh quy vùng Tuscan được gọi là “cantucci”. Loại bánh quy vị hạnh nhân cứng được nướng hai lần. Ở nước Ý vẫn thường được phục vụ với rượu tráng miệng ngọt ngào.

Từ “biscotti” là dạng số nhiều của biscotto. Trong tiếng Ý, từ “biscotto” có nghĩa là “bánh quy” hoặc cái mà người Mỹ gọi là “bánh quy.” Mặc dù thường được sử dụng để chỉ bánh quy của Prato, “biscotti di Prato”. Ở Ý hiện đại, những gì người ta gọi là Biscotti dường như cũng được biết đến với cái tên “cantuccini.”

Từ “biscotti” cũng có nguồn gốc từ từ biscoctus trong tiếng Latinh thời Trung Cổ. Có nghĩa là “nấu chín hoặc nướng hai lần”. Vì vậy, ở Ý, biscotti cũng có nghĩa là nướng hai lần. Do đó bất kỳ bánh quy hoặc bánh quy nào được nướng hai lần đều có thể được gọi là biscotti.

Lịch sử hình thành

Biscotti ban đầu được làm như một loại thực phẩm “có thời hạn sử dụng dài”. Nó rất khô và không chứa chất béo. Bánh được dùng cho du khách và được Quân đoàn La Mã mang đi trong chiến đấu. Biscotti ngày nay khác xa so với nguyên bản và đã trở thành một món ăn kèm phổ biến cho cà phê espresso, cappuccino. Một trong những loại đồ uống cổ điển của nó là rượu Vin Santo.

Mặc dù loại bánh quy phổ biến của Ý này có nguồn gốc từ thời La Mã, nhưng bánh quy hiện đại có liên quan đến vùng Tuscany của Ý.

Lợi ích mang lại từ Biscotti

Loại bánh quy này đã được cải tiến và có nhiều biến thể so với trước đây. Việc tạo ra nhiều biến thể để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo công thức chung ban đầu và không hề thay đổi.

Bánh được nướng hai lần giúp tạo ra loại bánh hoàn toàn khô. Chính vì thế hạn sử dụng của nó khá dài. Không cần dùng đến chất bảo quản mà vẫn đảm bảo thời gian sử dụng. Tiện lợi trong việc bảo quản.

Việc nướng hai lần cũng loại bỏ chất béo một cách tốt nhất. Nên có nhiều người nhận định rằng loại bánh này có thể dùng cho ăn kiêng.

Các loại hạt bên trong bánh như hạnh nhân, hạt thông, hạt dẻ cười, hạt phỉ chứa nhiều dinh dưỡng. Đây là những loại hạt rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Hy vọng qua bài viết này của NhiFood sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bánh có nguồn gốc từ nước Ý. Bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong việc ăn uống để bảo vệ sức khỏe.

SẢN PHẨM TẠI NHIFOOD

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GLUTEN LÀ GÌ VÀ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Gluten đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy [...]

THỰC PHẨM GIÀU KHOÁNG CHẤT LÀ GÌ?

Thực phẩm giàu khoáng chất là cụm từ rất phổ biến mà bạn thường nghe. [...]

THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN D LÀ GÌ?

Vitamin D là một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe con người. Nó giúp [...]

THỰC PHẨM GIÀU CANXI CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE?

Thực phẩm giàu canxi đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con [...]

THỰC PHẨM ÍT CALO CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO VIỆC GIẢM CÂN?

Như bạn đã biết, ăn uống là một yếu tố quan trọng trong việc giảm [...]

THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CHO NGƯỜI GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Để giảm cân hiệu quả, việc ăn uống là yếu tố quan trọng và không [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo