CÓ NÊN MUA THỰC PHẨM ONLINE HAY KHÔNG?

co-nen-mua-thuc-pham-online-hay-khong

Mua thực phẩm online là sự phát triển đột biến kể từ năm 2020. Đây được xem là một cột mốc rất đáng nhớ dành cho người Việt Nam. Những ưu điểm mà loại hình này mang lại là vô cùng nhiều.

Hãy cùng NhiFood điểm qua những thông tin về loại hình mua sắm này nhé.

Sự phát triển của mua thực phẩm online

Mua thực phẩm online không còn quá xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Đặc biệt sau khi trải qua đại dịch trong thời gian bị phong tỏa. Người người khó khăn trong việc mua thực phẩm cho bản thân và gia đình. Thời điểm mà có tiền cũng chưa chắc mua được vì không thể đi lại. Chính thời điểm ấy mua thực phẩm online dần được phổ biến rộng rãi.

Mua thực phẩm online đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu nhưng chưa được phổ biến. Mô hình này chỉ xuất hiện ở một số khu vực hoặc thành phố trung tâm. Nguyên nhân là vì nó quá mới lạ và một phần người tiêu dùng chưa tiếp cận được công nghệ. Đó chính là những rào cản trong việc phát triển loại hình kinh doanh này. Đa số chỉ có giới trẻ được tiếp cận sớm do nắm bắt được việc sử dụng công nghệ.

Một điều nữa là do mô hình mua truyền thống đã quá gần gũi và lâu đời. Người tiêu dùng chưa có niềm tin vào mua thực phẩm online. Nơi mà họ chỉ có thể đưa ra quyết định mua hàng bằng hình ảnh. Người tiêu dùng vẫn thích thấy tận mắt sờ tận tay hơn.

Lợi ích từ việc mua thực phẩm online

Sau khi trải qua một giai đoạn khó khăn từ đại dịch. Chắc hẳn người tiêu dùng đã phần nào hiểu được những giá trị mà mua thực phẩm online mang lại. Có thể kể đến những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Không giới hạn vị trí địa lý khi mua. Đây là một điều mà mô hình mua bán truyền thống không thể đáp ứng. Người tiêu dùng có thể ở nơi khác hoặc rất xa nơi bán những vẫn mua được. Hoặc đơn giản là mua một sản phẩm mà khu vực nơi mình ở không có bán.
  • Đa dạng sản phẩm để lựa chọn. Đối với mua thực phẩm online thì việc để lựa chọn vô cùng dễ dàng. Chỉ với một chiếc điện thoại, người tiêu dùng có thể tìm mua rất nhiều sản phẩm. Không bị giới hạn vị trí ở mua khu vực như trong chợ, siêu thị.
  • Giá cả cạnh tranh và dễ so sánh giá. Nếu như trước đây người tiêu dùng phải ra đến tận nơi mua và không có sự so sánh giá. Hoặc nếu muốn so sánh giá thì phải đi nhiều điểm bán để so. Nhưng với mô hình này thì có thể so sánh giá bán một cách dễ dàng với vô số điểm bán trên toàn quốc.
  • Tiện lợi hơn rất nhiều. Chỉ cần ở một chỗ và chọn mặt hàng cần mua rồi đặt hàng. Không cần phải chạy xe đến nơi bán để mua. Tiết kiệm công sức và xăng cộ đi lại. Nhất là trong thời buổi giá xăng tăng cao như hiện nay.

Những hạn chế còn tồn tại

Bất kỳ loại hình mua sắm nào cũng đều tồn tại những mặt hạn chế của nó. Đây là vấn đề không thể tránh khỏi mà ta phải miễn cưỡng chấp nhận. Nghe thì có vẻ khó chịu nhưng thực sự là vậy. Không có loại hình mua sắm nào hoàn hảo tuyệt đối cả.

Có thể kể đến một điểm hạn chế mà nhiều người tiêu dùng gặp phải đó là độ uy tín. Vì quyết định mua sắm chỉ dựa trên hình ảnh nên đôi khi xuất hiện tình trạng sai hàng. Hình xem một kiểu nhưng khi nhận lại một kiểu. Mang đến những trải nghiệm mua sắm không tốt.

Để tránh những việc như vậy xảy ra thì nên tìm những điểm bán thực phẩm online uy tín. Người bán có địa chỉ rõ ràng, cách xử lý khiếu nại hợp lý, nhanh chóng. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, giá cả minh bạch.

Hy vọng bài viết này của NhiFood sẽ giúp quý khách hàng an tâm hơn khi mua sắm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GLUTEN LÀ GÌ VÀ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Gluten đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy [...]

THỰC PHẨM GIÀU KHOÁNG CHẤT LÀ GÌ?

Thực phẩm giàu khoáng chất là cụm từ rất phổ biến mà bạn thường nghe. [...]

THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN D LÀ GÌ?

Vitamin D là một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe con người. Nó giúp [...]

THỰC PHẨM GIÀU CANXI CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE?

Thực phẩm giàu canxi đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con [...]

THỰC PHẨM ÍT CALO CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO VIỆC GIẢM CÂN?

Như bạn đã biết, ăn uống là một yếu tố quan trọng trong việc giảm [...]

THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CHO NGƯỜI GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Để giảm cân hiệu quả, việc ăn uống là yếu tố quan trọng và không [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo