FERRERO THƯƠNG HIỆU SOCOLA HÀNG ĐẦU TỪ Ý

Ferrero-thuong-hieu-socola-hang-dau-tu-y-1

Ferrero International S.A., thường được gọi là Ferrero Group hoặc đơn giản là Ferrero. Đây là một nhà sản xuất đa quốc gia của Ý về các sản phẩm bánh kẹo và socola có thương hiệu. Đồng thời là công ty sản xuất socola và bánh kẹo lớn thứ hai trên thế giới.

Đôi nét về tập đoàn Ferrero

Ferrero-thuong-hieu-socola-hang-dau-tu-y-2

Ferrero được thành lập vào năm 1946 tại Alba, Piedmont , Ý, bởi Pietro Ferrero. Một thợ làm bánh kẹo và làm bánh ngọt. Người đã đặt nền móng cho Nutella và thêm hạt phỉ để tiết kiệm tiền mua socola. Lấy ý tưởng từ gianduia, một loại socola ngọt có chứa khoảng 30% nhân hạt phỉ. Nó được phát minh ở Turin trong thời kỳ nhiếp chính của Napoleon (1796 – 1814). 

Công ty chứng kiến ​​một giai đoạn phát triển và thành công vượt bậc dưới thời Michele Ferrero , con trai của Pietro. Người lần lượt giao lại công việc điều hành hàng ngày cho các con trai của mình, Pietro Jr.Giovanni Ferrero (cháu trai của người sáng lập).

Pietro Jr., người giám sát hoạt động kinh doanh toàn cầu, đã qua đời vào ngày 18 tháng 4 năm 2011 vì một cơn đau tim khi đang đạp xe ở Nam Phi ở tuổi 47.

Tập đoàn Ferrero trên toàn thế giới, hiện do Chủ tịch điều hành Giovanni Ferrero đứng đầu. Bao gồm 38 công ty thương mại, 18 nhà máy và khoảng 40.000 nhân viên. Tập đoàn sản xuất khoảng 365.000 tấn Nutella mỗi năm. 

Trụ sở chính của Ferrero International SA đặt tại Luxembourg. Ferrero SA là một công ty tư nhân thuộc sở hữu của gia đình Ferrero và được mô tả là “một trong những công ty bí mật nhất thế giới”. Cuộc khảo sát năm 2009 của Viện Reputation đã xếp hạng Ferrero là công ty có uy tín nhất trên thế giới.

Lịch sử hình hình thành

Pietro Ferrero

Năm 1946, Pietro Ferrero đã phát minh ra một loại kem hạt phỉ và ca cao. Nó có nguồn gốc từ gianduja và gọi nó là Pasta Gianduja. Sản phẩm ban đầu có dạng thanh cứng bọc trong giấy nhôm, được cắt bằng dao. Sau đó cho ra một phiên bản có thể tan chảy được gọi là Super Crema.

Với sự hỗ trợ từ anh trai Giovanni Ferrero Sr., Pietro Ferrero đã thành lập công ty mới của mình để sản xuất và tiếp thị sản phẩm ban đầu. Pietro được kế vị bởi con trai ông Michele Ferrero làm giám đốc điều hành. Michele và vợ là Maria Franca đã sản xuất lại công thức của cha mình với tên gọi Nutella. Sản phẩm được bán lần đầu tiên vào năm 1964. 

Sau Thế chiến thứ hai, họ đã mở các cơ sở sản xuất và văn phòng ở nước ngoài. Nutella cuối cùng trở thành thương hiệu lan truyền socola hạt hàng đầu thế giới. Ferrero là đơn vị tiêu thụ hạt phỉ lớn nhất thế giới. Công ty đã mua 25% sản lượng toàn cầu vào năm 2014. Công ty hiện được điều hành bởi Giovanni Ferrero, cháu trai của Pietro và con trai của Michele Ferrero.

Công ty rất chú trọng đến tính bí mật, mục đích là để đề phòng gián điệp công nghiệp. Công ty chưa bao giờ tổ chức họp báo. Đồng thời không cho phép giới truyền thông đến thăm các nhà máy. Các sản phẩm của tập đoàn được sản xuất bằng máy do bộ phận kỹ thuật trong nhà thiết kế.

Xem thêm: Nutella là gì?

Giai đoạn phát triển của Ferrero qua các thời kỳ

Giai đoạn trước 2019

Năm 2014, Ferrero mua lại Tập đoàn Oltan, nhà cung cấp hạt phỉ lớn nhất trên thế giới. Tiếp theo mua lại nhà bán lẻ socola Thorntons của Anh vào tháng 6 năm 2015 với giá 112 triệu bảng Anh.

Năm 2016, Ferrero SpA mua lại các thương hiệu bánh quy Bỉ Delacre và DeliChoc từ United Biscuits.

Vào tháng 3 năm 2017, Ferrero SpA đã mua lại nhà sản xuất socola Fannie May từ 1-800-Flowers.com. Thỏa thuận kết thúc vào ngày 30 tháng 5 năm 2017. Tập đoàn đã trả 115 triệu đô la. Ferrero chỉ ra rằng họ hy vọng sẽ mở rộng Fannie May với các địa điểm trên khắp Hoa Kỳ. 

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2017, đã có thông báo rằng Lapo Civiletti sẽ là Giám đốc điều hành. Người không phải là thành viên gia đình đầu tiên trong lịch sử của công ty. Lapo Civiletti đảm nhận vai trò này từ ngày 1 tháng 9. Trong khi Giovanni Ferrero sẽ trở thành chủ tịch điều hành, tập trung vào chiến lược dài hạn.

Vào tháng 10 năm 2017, Ferrero thông báo rằng họ sẽ mua lại Công ty kẹo Ferrara. Việc mua lại được hoàn tất vào tháng 12 năm đó.

Ngày 16 tháng 1 năm 2018, có thông tin rằng Ferrero đang mua mảng kinh doanh bánh kẹo của Nestle tại Mỹ với giá 2.8 tỷ đô la. Thỏa thuận bao gồm các thương hiệu như Baby Ruth, Crunch Bar và Butterfinger. Nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bánh kẹo của Nestle ở những nơi khác. Không bao gồm Kitkat, Nesquik hoặc dây chuyền nướng bánh Toll House. Việc mua lại được hoàn thành vào tháng 3 năm 2018.

Xem thêm: Pringles thương hiệu khoai tây chiên của Mỹ

Giai đoạn sau 2019 cho đến nay

Ngày 29 tháng 7 năm 2019 Ferrero tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại Hoa Kỳ bằng cách mua một bộ sưu tập các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Kellogg’s. Trong thỏa thuận bao gồm các doanh nghiệp bánh quy, trái cây, kem ốc quế và bánh pie của Kellogg’s. Cũng như 1 cơ sở sản xuất cho thuê ở Baltimore, 6 cơ sở sản xuất thực phẩm trên khắp đất nước và 2 nhà máy ở Chicago. Tập đoàn này đã trả cho Kellogg 1,3 tỷ đô la.

Đầu năm 2020, một công ty con của Ferrero đã mua cổ phần của Công ty Campbell Soup trong Tập đoàn bánh mì Kelsen của Đan Mạch với giá 300 triệu USD.

Vào tháng 10 năm 2020, có thông báo rằng sẽ mua lại công ty Fox’s Biscuits của Anh với giá 250 triệu bảng. Vào tháng 12 năm 2020, Ferrero tuyên bố mua lại công ty đồ ăn nhẹ lành mạnh Eat Natural.

Vào tháng 6 năm 2021, Ferrero đã mua lại công ty Burton’s Biscuit Company của Anh. Tại thời điểm mua, công ty này đã tuyển dụng 2.000 nhân viên tại 6 nhà máy ở Anh. Người ta tin rằng giao dịch đã được thực hiện với giá khoảng 360 triệu bảng Anh.

Vào tháng 4 năm 2022, Ferraro được thông báo đã mua lại nhà sản xuất thanh protein và vitamin có trụ sở tại Dublin, Fulfill Nutrition.

Sản phẩm Ferrero tại NhiFood

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

SAINT MICHEL HƯƠNG VỊ TINH TẾ TRĂM NĂM ĐẾN TỪ PHÁP

Trên thị trường đa dạng và đầy cạnh tranh của ngành công nghiệp thực phẩm. [...]

HUPSENG THƯƠNG HIỆU BÁNH QUY NỔI TIẾNG ĐÔNG NAM Á

Hup Seng là một thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng tại Malaysia và Singapore. Thương [...]

RITTER SPORT THƯƠNG HIỆU SOCOLA HƠN 100 NĂM TỪ ĐỨC

Ritter Sport – một thương hiệu socola nổi tiếng từ Đức. Nếu bạn là người [...]

RICOLA THƯƠNG HIỆU KẸO HOA TRĂM NĂM TỪ THỤY SỸ

Ricola là một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm kẹo hoa. Điều đặc [...]

HIKARI MISO THƯƠNG HIỆU THỰC PHẨM LÂU ĐỜI TẠI NHẬT BẢN

Hikari Miso là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Chuyên sản xuất và [...]

SEALECT HƯƠNG VỊ BIỂN CẢ THÁI LAN TRONG SẢN PHẨM

Sealect nổi tiếng với những sản phẩm đa dạng với chất lượng tuyệt vời và [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo