HÀNG ORDER LÀ GÌ?

hang-order-la-gi

Hàng order là cụm từ khá phổ biến trong giới mua sắm ngày nay. Chắc hẳn bạn từng nghe qua ít nhất một lần ở nơi nào đó. Vậy hàng order thực sự là như thế nào? Có những ưu điểm gì khiến cụm từ này trở nên phổ biến đến vậy.

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng NhiFood tìm hiểu sơ lược về nó.

Hàng order là gì?

Hàng order hiểu theo một cách đơn giản là không phải hàng có sẵn.

Ví dụ khi bạn mua sắm ở trung tâm thương mại hay cửa hàng online. Tất cả sản phẩm bạn có thể mua liền trực tiếp thì gọi là hàng có sẵn. Hàng có sẵn là những sản phẩm luôn có hàng sẵn để bạn mua.

Bất kể là hàng trong nước hay quốc tế. Kể cả khi bạn đặt hàng từ website nước ngoài thì đó vẫn gọi là mua trực tiếp. Vì quá trình giao dịch chỉ diễn ra từ hai phía là người mua và người bán.

Hàng order thì trái ngược lại. Đây là loại sản phẩm bạn không thể mua liền trực tiếp. Bạn phải có thêm một bước là đặt hàng gọi là “order”. Khi đó bạn phải tiến hành đặt cọc tiền hàng, số tiền này tùy theo phía người bán đưa ra. Có thể là một phần hoặc toàn bộ số tiền hàng.

Hàng order có mặt ở mọi ngành hàng từ thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, đồng hồ hoặc thậm chí là ô tô.

Phân loại hàng order

Order trực tiếp

Đối với loại hàng này thường xuất hiện ở các nhãn hàng có công ty hoặc trụ sở tại Việt Nam. Vì có một số mặt hàng không được nhập về Việt Nam nhưng vẫn có trong danh mục sản phẩm.

Khi khách hàng muốn mua thì sẽ tiến hành đặt cọc tiền cho món hàng. Từ đó công ty mới thực hiện việc gửi hàng về và giao đến bạn. Đôi có tình trạng là hàng bị tạm hết hoặc tạm ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Nên bạn sẽ phải tiến hành đặt hàng hay còn gọi là order.

Order qua trung gian

Trường hợp này thường là đối với những nhãn hàng không có công ty hoặc trụ sở tại Việt Nam. Đôi khi có những sản phẩm chỉ bán ở một số khu vực nhất định. Khi đó bạn phải qua một bước trung gian là tìm người mua hộ. Bạn sẽ phải thanh toán tiền hàng một phần hoặc toàn bộ.

Kèm theo đó bạn phải thanh toán thêm chi phí mua hàng hay còn gọi là phí dịch vụ. Sau khi nhận được tiền cọc của bạn thì phía trung gian sẽ tiến hành mua hàng hộ. Khi hàng về đến Việt Nam bạn sẽ được thông báo đến nhận hàng. Đến giai đoạn này bạn sẽ thanh toán số tiền còn lại hoặc không cần thanh toán nếu bạn đã trả đủ.

Dịch vụ mua hàng order

Hiện nay dịch vụ mua hàng order đã phát triển rất nhanh. Nguyên nhân là do nhu cầu mua sắm hàng quốc tế của khách hàng trong nước tăng cao. Đây là một thị trường rất lớn và chưa khai phá hết.

Khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó từ nước ngoài. Thì đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm đi mua hàng hộ cho bạn. Sau đó sẽ tiến hành đóng gói và gửi về Việt Nam. Giá cả dịch vụ sẽ có sự chênh lệch đối với từng quốc gia bạn đặt hàng.

Ưu nhược điểm của loại hàng này

hang-order-la-gi-1

Ưu điểm

  • Đa dạng sản phẩm và mua hàng theo ý muốn
  • Không giới hạn khu vực mua hàng
  • Mua được những sản phẩm đặc biệt

Nhược điểm

  • Tốn khá nhiều thời gian. Đây là điều không thể tránh khỏi vì phải qua nhiều bước
  • Chi phí tốn kém hơn so với mua hàng có sẵn. Bạn phải thanh toán khá nhiều phí nếu dùng dịch vụ trung gian mua hàng hộ
  • Tiềm ẩn rủi ro hư hỏng hàng hóa hoặc sai mẫu. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn dùng dịch vụ trung gian. Còn đối với công ty có trụ sở tại Việt Nam thì vấn đề này bạn không cần phải lo lắng.

Có nên mua hàng order hay không?

Thực tế đây là câu hỏi có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhưng tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể cân nhắc. Điều bạn cần xác định rõ là mặt hàng mình cần mua có bán tại Việt Nam hay không. Nói cách khác là cần biết nó có sẵn hay không. Vì chẳng may khi bạn lỡ mua order rồi thì lại thấy chỗ khác có hàng sẵn.

Đối với hình thức order trực tiếp từ nhãn hàng thì bạn hoàn toàn yên tâm. Vì đây là hoạt động nằm trong việc kinh doanh của họ. Mọi quyền lợi và sự an toàn đều được đảm bảo. Bạn chỉ mất thêm một chút thời gian cho việc chờ đợi thôi.

Đối với hình thức order trung gian thì bạn cần phải tìm một đơn vị uy tín. Độ tin cậy phải được chứng minh rõ ràng qua các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Cần tìm hiểu các khoản chi phí một cách rõ ràng và minh bạch. Tránh tình trạng khi báo thì một giá và nhận thì một giá.

Hy vọng với bài viết này NhiFood sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hình thức mua sắm cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GLUTEN LÀ GÌ VÀ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Gluten đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy [...]

THỰC PHẨM GIÀU KHOÁNG CHẤT LÀ GÌ?

Thực phẩm giàu khoáng chất là cụm từ rất phổ biến mà bạn thường nghe. [...]

THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN D LÀ GÌ?

Vitamin D là một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe con người. Nó giúp [...]

THỰC PHẨM GIÀU CANXI CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE?

Thực phẩm giàu canxi đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con [...]

THỰC PHẨM ÍT CALO CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO VIỆC GIẢM CÂN?

Như bạn đã biết, ăn uống là một yếu tố quan trọng trong việc giảm [...]

THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CHO NGƯỜI GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Để giảm cân hiệu quả, việc ăn uống là yếu tố quan trọng và không [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo