KẸO MÓN ĂN CHO NGƯỜI HẢO NGỌT

keo-mon-an-cho-nguoi-hao-ngot

Kẹo là loại thực phẩm dạng viên với hàm lượng chính là đường. Đây là loại thực phẩm rất phổ biến và được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi.

Vậy thì kẹo có những ưu điểm gì? Đây có lẽ là câu hỏi của người khi hỏi đến loại thực phẩm này. Hãy cùng NhiFood tìm hiểu sơ lược qua bài viết dưới đây.

Thành phần của kẹo

Thành phần chính của kẹo chính là đường ăn. Một số sản phẩm thì được chiết xuất từ mật hoa quả để tạo độ ngọt hay còn gọi là mật.

Ngoài đường ra thì có các hương liệu để tạo mùi vị cho từng loại sản phẩm. Chẳng hạn như hương vị trái cây, socola. Các loại củ như củ gừng, sâm để tạo nên loại kẹo gừng, kẹo sâm.

Lịch sử hình thành

Có thể nói đây là loại thực phẩm có lịch sử rất lâu đời và còn tồn tại đến ngày nay. Loại kẹo đầu tiên được làm mật ong và sau đó người ta đã biết đến mía đường.

Kẹo làm từ mía đường được làm ra đầu tiên ở Ấn Độ. Họ ép mía rồi đun sôi sau đó đổ vào các khuôn để làm nguội. Sau khi cô đặc lại sẽ tạo nên thành phẩm cuối cùng là các viên lớn.

Những lợi ích mang lại

Người ta thường nói khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc bực bội hãy ngậm một viên kẹo. Điều đó có tác dụng làm giảm sự căng thẳng một cách nhanh chóng. Cơ thể bạn được tiếp một lượng đường lớn ngay tức thì.

Khi bạn đói mà không tìm thấy các loại thực phẩm khác để ăn ngay thì kẹo chính là cứu tinh. Chỉ cần ngậm một viên kẹo thì sẽ giúp bạn giảm cơn đói một cách nhanh chóng. Lượng đường trong kẹo sẽ giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày bạn. Giúp bạn không còn cảm thấy cồn cào trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Việc ăn một loại thực phẩm quá nhiều trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng của cơ thể. Cơ thể bạn sẽ bị dư thừa và dễ gây nên các triệu chứng không tốt cho sức khỏe.

Các loại kẹo hiện có tại NhiFood

Thông qua bài viết này NhiFood hy vọng đã cung cấp sơ lược các thông tin để bạn hiểu. Khi chúng ta sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào cũng nên tìm hiểu về nó. Đây là một điều rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo qua một số sản phẩm hiện đang được bán tại NhiFood dưới đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GLUTEN LÀ GÌ VÀ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Gluten đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy [...]

THỰC PHẨM GIÀU KHOÁNG CHẤT LÀ GÌ?

Thực phẩm giàu khoáng chất là cụm từ rất phổ biến mà bạn thường nghe. [...]

THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN D LÀ GÌ?

Vitamin D là một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe con người. Nó giúp [...]

THỰC PHẨM GIÀU CANXI CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE?

Thực phẩm giàu canxi đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con [...]

THỰC PHẨM ÍT CALO CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO VIỆC GIẢM CÂN?

Như bạn đã biết, ăn uống là một yếu tố quan trọng trong việc giảm [...]

THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CHO NGƯỜI GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Để giảm cân hiệu quả, việc ăn uống là yếu tố quan trọng và không [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo