NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BÁNH KẸO TẾT

nhung-luu-y-khi-mua-banh-keo-tet

Bánh kẹo Tết là những sản phẩm mang tính đặc biệt. Nó không chỉ là món ăn mà còn dùng làm quà biếu. Chính vì thế việc lựa chọn đôi khi cũng không đơn giản. Với việc thị trường mỗi năm tung ra hàng trăm sản phẩm thì rất khó để lựa chọn.

Tuy nhiên cái gì khó thì cũng đều có cách giải quyết. Hãy cùng NhiFood tìm hiểu cách lựa chọn sản phẩm thật hợp lý thông qua bài viết này.

Phù hợp ngân sách

Ngân sách là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đến. Đây cũng là vấn đề khá đau đầu đối với nhiều người. Thời điểm Tết đến thì có rất nhiều thứ phải chi trả. Việc dùng một khoản tiền để mua bánh kẹo Tết thì cần phải cân đo đong đếm khá cẩn thận.

Chính vì thế theo quan điểm của NhiFood thì ngân sách là ưu tiên hàng đầu. Bạn cần phải xác định rõ mức ngân sách chấp nhận chi trả để mua bánh kẹo Tết. Việc làm này giúp bạn giới hạn sự lựa chọn lại. Tránh mua lan man không đúng mục đích và vượt chi tiêu không đáng có.

Nên chọn những loại bánh kẹo Tết phù hợp với mức ngân sách ban đầu đã đặt ra. Tránh việc lựa chọn trước sản phẩm rồi mới tính đến tiền nong.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Sau khi xác định được sản phẩm, ngân sách thì tiếp theo là nguồn gốc sản phẩm. Trên thị trường hiện nay thì thượng vàng hạ cám là vô số kể. Bạn muốn mua với mức giá nào thì cũng có người bán cho bạn. Chính vì bị đánh tâm lý “yếu tố về giá” nên đôi khi bạn quên đi việc xem nguồn gốc.

Nên lựa chọn những loại bánh kẹo Tết có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với hàng trong nước thì cần có thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng. Đối với hàng nhập khẩu thì cần có tem phụ, hoặc bao bì phải có tiếng Việt. Trên đó phải ghi rõ đơn vị nhập khẩu sản phẩm, thông tin, địa chỉ và nơi xuất xứ của nó. Việc này hết sức quan trọng và bạn không thể bỏ qua bước này.

Một điều bạn cần lưu ý là không có sản phẩm nào lại hội đủ 3 yếu tố “NGON – BỔ – RẺ”. Chúng ta chỉ có thể chấp nhận ở mức “ NGON – BỔ – HỢP LÝ” thôi. Nếu sản phẩm có mức giá không hợp lý với bạn thì hãy chọn sản phẩm khác. Tránh việc cố gắng tìm giá rẻ để rồi mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Xem thêm: Mứt Tết và những điều cần lưu ý khi mua

Nơi bán bánh kẹo Tết uy tín

Việc lựa chọn nơi bán cũng rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu kỹ những địa điểm bán hàng uy tín, chất lượng. Nên tham khảo ý kiến của những người mua hàng có sự hiểu biết. Tránh việc hỏi lan man, hỏi không đúng người dẫn đến quyết định lựa nơi bán không uy tín.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại NhiFood để đưa ra quyết định mua hàng của mình. Tất cả sản phẩm tại NhiFood đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ tem phụ, nhãn mác.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có quyết định mua hàng hợp lý cho riêng mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GLUTEN LÀ GÌ VÀ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Gluten đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy [...]

THỰC PHẨM GIÀU KHOÁNG CHẤT LÀ GÌ?

Thực phẩm giàu khoáng chất là cụm từ rất phổ biến mà bạn thường nghe. [...]

THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN D LÀ GÌ?

Vitamin D là một loại vitamin quan trọng cho sức khỏe con người. Nó giúp [...]

THỰC PHẨM GIÀU CANXI CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE?

Thực phẩm giàu canxi đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con [...]

THỰC PHẨM ÍT CALO CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO VIỆC GIẢM CÂN?

Như bạn đã biết, ăn uống là một yếu tố quan trọng trong việc giảm [...]

THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CHO NGƯỜI GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Để giảm cân hiệu quả, việc ăn uống là yếu tố quan trọng và không [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo